Trang chủTrang chủGiới thiệu về trường

Giới thiệu về trường

• PDF.InEmail

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

congtruong1

Trường THPT Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 02/6/2011 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam. Trụ sở nhà trường đóng trên địa bàn xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp không ít những khó khăn, song đươc sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Sở GD&ĐT Quảng Nam, sự nỗ lực, đoàn kết của Hội đồng sư phạm nhà trường, sau hơn 04 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Hùng Vương đã có những bước phát triển đáng kể về chất lượng và số lượng; cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện.
Năm học 2011-2012, trường có 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 09 giáo viên, 02 cán bộ quản lí, 04 nhân viên; có 02 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ: 02; đại học: 10; cao đẳng: 03. Toàn trường có 08 lớp với tổng số học sinh là 384 học sinh.
Đến nay, năm học 2019-2020, trường có 84 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 73 giáo viên, 04 cán bộ quản lí, 07 nhân viên. Có 06 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. 10 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ, 74 đại học, 03 cao đẳng. Toàn trường có 36 lớp với tổng số học sinh là 1353 học sinh.
Trong những năm qua, nhà trường đã đạt được những kết quả bước đầu đáng trân trọng. Chín năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên và được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen. Nhà trường được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Với sự phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, năm 2016 trường được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.
Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được đào tạo căn bản, có kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Lãnh đạo nhà trường luôn chú ý xây dựng, củng cố khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh đội ngũ trong công tác giáo dục, nâng cao ý thức tổ chức kỉ luật và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Đây là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng giáo dục của nhà trường.
Chi bộ nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, năm học 2011-2012 có 07 đảng viên, đến nay có 23 đảng viên. Chi bộ nhà trường lãnh đạo toàn diện nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bảy năm liền, từ năm 2011 đến năm 2017, chi bộ nhà trường được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2019 được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Công đoàn nhà trường ngày một phát triển về số lượng và chất lượng. Năm học 2011- 2012 có 12 công đoàn viên, đến năm học 2019 - 2020 có 84 công đoàn viên. Chín năm liền Công đoàn nhà trường đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh qua từng năm, năm học 2011- 2012 có 09 chi đoàn đến năm học 2019-2020 có 37 chi đoàn. Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, đã thật sự tạo được nhiều sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo cho các em học sinh cảm giác "mỗi ngày đến trường là một ngày vui".
Hội Khuyến học, hội Chữ thập đỏ luôn có những hoạt động thiết thực, động viên, khen thưởng kịp thời những gương tốt, việc tốt. Những hoàn cảnh khó khăn luôn được sự quan tâm chia sẻ.
Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động hiệu quả. Giữa nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh có sự phối hợp nhịp nhàng, tạo mối quan hệ thân thiết và thật sự là cầu nối trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình học sinh.
Phát huy những kết quả đạt được, trong những năm tới, trường THPT Hùng Vương tiếp tục phấn đấu theo hướng:
Thứ nhất: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; đưa cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trở thành hoạt động thường xuyên của nhà trường.
Thứ hai: Trên tinh thần đó, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, thông qua:
Một là: Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; nhạy bén, sáng tạo trong công việc; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện đại.
Hai là: Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện; kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp. Đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.
Ba là: Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi tỉnh, nâng cao tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng; tổ chức tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học kĩ thuật trong giáo viên và học sinh.
Thứ ba: Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đặc biệt, huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, các bậc phụ huynh, cùng chung tay với nhà trường trong xây dựng nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển.
Để những nhiệm vụ trên được thực hiện, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, ở đó các thầy cô giáo có cơ hội để thể hiện hết mình về khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. Các em học sinh nhà trường phải tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng; vững vàng, kiên trì trong định hướng tương lai, trở thành những công dân hữu ít của xã hội, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

------------------------------------------------